Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm GP Ban Mê Thuột Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2022.

Ngày 17/6/2022, hơn 500 đoàn viên thuộc 15 xứ đoàn trong Giáo phận đã quy tụ về giáo xứ Kim Châu, giáo hạt Giang Sơn, tham dự lễ Thánh Tâm Chúa Giê Su. Anh chị em dân tộc Stiêng từ các xứ đoàn vùng Phước Long, Đồng Xoài cách xa gần 300 cây số đến từ 5 giờ sáng.

Các đoàn viên vinh dự được chào đón cha Tổng linh hướng GĐPT GP Ban Mê thuột: JB Nguyễn Đình Lượng, BCH GĐPTTT TGP Sài Gòn: Ông Giuse Trịnh Văn Tiến, trưởng ban ; Chị Rosa Nguyễn Thị Thủy, thủ quỹ và chị Maria Đỗ Thị Lệ Thu, Ban Giảng huấn.

Lúc 8 giờ, các đoàn viên đã được học hỏi đề tài “ Hướng tới một Giáo hội Hiệp Hành: Hiệp thông-Tham gia-Sứ vụ”, do chị Maria Đỗ thị Lệ Thu thuyết trình. “ Hãy lắng nghe nhau và cùng nhau đi Loan Báo Tin Mừng. Hiệp hành không đâu xa mà ngay tại gia đình, trong giáo xứ và đoàn thể mình tham gia”, chị chia sẻ.

Ông Giuse Trịnh Văn Tiến, thay lời cho hơn 10.000 đoàn viên thuộc TGP Sài Gòn chúc mừng ngày lễ bổn mạng GĐPTTT GP BMT, trong phần phát biểu, ông nói “  Mỗi cá nhân trong hội đoàn tự thánh hóa bản thân, sống theo linh đạo, cộng tác tích cực với Ban Mục vụ HĐGX, cộng tác với cha quản xứ trong các sinh hoạt, đó chính là Hiệp Hành”.

Huấn từ của cha tổng linh hướng  Gioan Baotixita nói rõ: “ Các đoàn viên GĐPT cùng nhau đi tới tương lai, vừa đi chung với nhau và vừa chia sẻ niềm vui, chia sẻ hạnh phúc mà chúng ta đã nhận được từ bí tích rửa tội với những người chưa nhận biết Chúa”.

Lễ Thánh Tâm Chúa Giê Su bắt đầu qua việc cung nghinh Tượng Thánh Tâm lúc 10 giờ. Cha Dom Phạm Sỹ Hiện, quản xứ Kim Châu, quản hạt Giang Sơn chủ tế thánh lễ. Đồng tế có cha tổng linh hướng, cha quản xứ Kim Phát Jb Phạm Thế Truyền và 4 cha khác trong giáo phận.

Bài chia sẻ Lời Chúa của cha chủ tế lôi cuốn người nghe. Cha nói: “ Huy hiệu các đoàn viên đeo bên trái ngực, ngay trái tim, có ý nghĩa tình yêu phải bộc lộ ra bên ngoài. Tình yêu chúng ta dành cho người khác phải chân thành, không nhãn mác bên ngoài, không để quảng cáo. Tình yêu không cân, đong, đo, đếm. Tình yêu  hết mình tận cùng bằng số giống như người mục tử tìm thấy con chiên lạc, vác lên vai trở về, vui mừng gọi xóm làng đến chia vui…”

Sau bài giảng lễ, cha tổng linh hướng Gioan Baotixita chủ sự nghi thức tuyên hứa cho 116 tân đoàn viên đến từ các xứ đoàn, trong đó hai xứ đoàn đông nhất là Quảng Nhiêu gồm 38 đoàn viên, Kim phát 37 đoàn viên.

Cuối lễ. ông Gioan Nguyễn Tiến Hưng, trưởng BCH GĐPTTT BMT cám ơn cha tổng linh hướng, cha quản xứ Kim Châu, quý cha đồng tế, quý tu sĩ hiện diện hiệp thông. Ông cám ơn BCH TGP Sài Gòn lặn lội từ xa đến hiệp thông thánh lễ và hướng dẫn chia sẻ đề tài học tập. Ông đặc biệt cám ơn Ban Mục vụ HĐGX ca đoàn và xứ đoàn Kim Châu đã cộng tác giúp đỡ tổ chức ngày trọng đại này.

Trong bữa cơm trưa, được sự đồng ý của cha tổng linh hướng, BCH GP BMT đã có sáng kiến gây quỹ giúp đỡ người nghèo qua hình  thức quay số trúng thưởng.

Các xứ đoàn đã lên cầu nguyện tại Đồi Thánh Giuse Kim Thành, một vài xứ đoàn vùng Phước Long, Đồng Xoài, Buôn Hô… hôm nay có dịp thuận tiện đã lên hành hương Đồi Đức Mẹ Giang Sơn trước khi ra về..

Lễ Thánh Tâm Chúa Giê Su, Bổn Mạng GĐPPTT GP BMT năm 2023 dự kiến sẽ tổ chức tại giáo xứ Tân Lập.

116 đoàn viên tuyên hứa gia nhập hội đoàn

Hoàng Kha

Mời xem video tại đây