Giáo xứ Kim Phát Chầu Lượt 15.08

GIÁO XỨ KIM PHÁT: NGÀY CHẦU LƯỢT MÙA COVID

Theo lịch phụng vụ Hội Thánh, ngày hôm nay toàn thể Giáo hội long trọng mừng kính Đức Trinh Nữ Maria hồn xác lên trời và trong lịch phụng vụ của Giáo phận Ban Mê Thuột: hôm nay, Chúa Nhật XX Thường Niên, cũng là ngày Đại lễ Chầu lượt của giáo xứ Kim Phát chúng tôi.

Nhớ lại ngày Chầu lượt năm ngoái cũng diễn ra đúng vào thời điểm đại dịch covid bùng phát lần thứ hai. Lúc đó, mặc dù đang ở thành phố Hồ Chí Minh để chữa bệnh, nhưng Cha chính xứ đã gọi điện cho Cha phó và Ban Thường vụ HĐGX chúng tôi tổ chức để cộng đoàn chầu Mình Thánh Chúa từ 7g đến 12g, với số lượng người tham dự theo như quy định của chính phủ: không vượt quá 20 người.

Ngày Chầu lượt của giáo xứ năm nay lại vào đúng thời điểm dịch bệnh bùng phát dữ dội, với diễn biến phức tạp nhất từ trước đến nay. Cha chính xứ đã có sáng kiến và kêu gọi 6 anh chị em ban Thường vụ chúng tôi cùng với 6 ông, bà đại diện cho 6 Ban Hành giáo Họ, 2 thầy Đại chủng sinh đang nghỉ hè tại gia đình, 4 soeur đang giúp mục vụ tại giáo xứ chầu Mình Thánh Chúa thay cho toàn thể cộng đoàn.

Đúng 6g, Cha chính xứ đặt Mình Thánh Chúa, sau đó 18 anh chị em chúng tôi chia nhau 2 người một giờ, thay cho cộng đoàn chầu Mình Thánh Chúa từ 6g đến 15g.

Quỳ trước Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng tôi thật sự cảm nghiệm được tình yêu bao la mà Chúa đã dành cho mỗi người chúng tôi, chúng tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc vì biết bao người đã ra đi trong cơn đại dịch nhưng mình còn được thở, được sống, được thay cho cộng đoàn giáo xứ, giáo phận tiến dâng Chúa lời tôn vinh, cảm tạ.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa ban ơn bình an cho mỗi người, mỗi gia đình trong giáo xứ, giáo phận chúng con và cho toàn thế giới, xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ, giáo họ luôn biết kính mến Chúa và yêu thương, hiệp nhất với nhau trong tin yêu và hy vọng, biết tìm đến với Chúa mỗi ngày để kín múc Tình Chúa và chân thành chia sẻ cho tha nhân, như chủ đề ngày chầu hôm nay mà Cha chính xứ chúng con đã chọn:

“THÁNH THỂ: TÂM ĐIỂM YÊU THƯƠNG – HIỆP NHẤT – CHIA SẺ”

                             Xuân Huy.