Mừng Lễ Thánh Anê Lê Thị Thành – Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu

     Sớm thức giấc, bình minh ló dạng, nắng lan tỏa lên vùng núi rừng Tây Nguyên rộng lớn, nơi ấy có khung cảnh Giáo xứ Kim Phát thân thương!
     Không như mỗi ngày các quý mẹ thức dậy bận rộn với công viêc thường nhật. Hôm nay, tiếng chuông Giáo Đường như thúc giục mời gọi các mẹ vội vã lên đường đến sân Nhà Xứ để giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, hiệp thông, cầu nguyện nhân ngày lễ  mừng kính thánh nữ Anê Lê Thị Thành, bổn mạng Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Kim Phát, một không khí hào hứng và đầm ấm, nơi đây các Qúy Mẹ hân hoan, phấn khởi tay bắt mặt mừng trong tình yêu của Thiên Chúa .
     Trong tâm tình đó, vào lúc 07g00, Chị trưởng ban đọc lời chào mừng đến tất cả mọi người đang hiện diện. Sau theo, vị cha thân yêu của giáo xứ long trọng tuyên bố khai mạc ngày trại trong tiếng vỗ tay rộn ràng, cha quản xứ cảm động và tỏ bày tâm tình thao thức về ngày trại này, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục diễn ra vào năm sau.

     Với chủ đề  “VAI TRÒ NGƯỜI VỢ, NGƯỜI MẸ TRONG GIA ĐÌNH” đã được thể hiện rõ trong từng tiết mục và trò chơi:
          Tiết mục nấu ăn, thi đua năng khiếu cắm hoa hay giáo lý đã thể hiện được hình ảnh người mẹ đảm đang trong gia đình từ việc nội trợ, mang lại những bữa cơm đầm ấm, khỏe về thể xác, mà còn chứa đựng sự hiểu biết về giáo lý, giúp con cái vững chắc về đức tin.
          Tiết mục múa cũng mang lại thật nhiều cảm xúc, về sự dẻo dai, năng động của các mẹ, làm cho nguồn sống trong mỗi người tham gia như càng mãnh liệt hơn, càng dạt dào hơn, mang đến hình ảnh các mẹ càng trẻ, khẻo, tươi vui hơn trong mỗi động tác.

          Tiết mục hóa trang mạng lại thật nhiều tiếng cười, giúp mỗi người tham gia đâu đó trút bỏ được hết tâm tư, lo lắng muộn phiền trong cuốc sống mưu sinh hằng ngày.

          Tiết mục thi đua đổ nước vào chai hay ăn bánh bằng chân như cho thấy được sự cố gắng trong từng động tác và tỉ mỉ trong từng bước thực hiện, như nói lên được sự cố gắng trong cuộc sống để vượt qua những khó khăn, sự yêu thương quan tâm đến nhau trong mỗi hành động nhỏ là nền tảng của một gia đình hạnh phúc, gia đình thánh gia.

     Để ngày sinh hoạt thành công tốt đẹp thì ngoài việc các giáo họ đã chuẩn bị chu đáo và hết sức nhiệt tình tham gia với các trò chơi, thì còn có sự giúp đỡ đặc biệt của các quý cha, quý thầy, quý soeurs trong ban giám khảo, thể hiện sự công tâm, khách quan, nhiệt thành, bên cạnh đó là hoạt động không biết mệt mỏi của các hoạt náo viên là anh chị thanh niên trong ban tổ chức.
     Trong suốt buổi trại, bầu không khí diễn ra vui tươi, tưng bừng náo nhiệt. Cuối buổi trại, Cha quản xứ ban huấn từ và bế mạc
     Lời cảm ơn tri ân sâu sắc của chị phó ban in đậm trong tâm trí của mọi người, đặc biệt lời huấn từ của vị cha xứ thân yêu với bao tâm huyết chân tình đọng lại trong mỗi tâm hồn các mẹ.

     Buổi trại kết thúc cũng là lúc hoàng hôn đã chìm vào bóng đêm, nhưng không làm vơi bớt niềm rạng rỡ trên khuôn mặt mỗi người, mong rằng niềm vui đó sẽ tiếp thêm động lực cho các mẹ trong cuộc sống hằng ngày và khát khao sẽ được gặp lại trong buổi trại năm sau.
Cỏ May
xin mời xem video tại đây 
 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN

Để lại câu trả lời

Your email address will not be published.


*