Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Anrê Dũng Lạc

Tiếng chuông chiều những ngày đầu đông ngân vang, đó là chiều thứ 3 ngày 24 tháng 11 năm 2020. Mọi thành phần trong giáo xứ nói chung và đặc biệt bà con trong giáo họ Anrê nói riêng, đã tề tựu về đền thánh Anrê Trần An Dũng Lạc. Cùng với cha quản xứ, thầy phó tế, quý Sr, quý ban ngành đoàn thể, hiệp dâng thánh lễ mừng kính vị thánh mà giáo họ nhận làm bổn mạng.

Trong bài chia sẻ của thầy phó tế, thầy đã điểm lại những dòng lịch sử thấm đẫm sự hi sinh của vị thánh Anrê Dũng Lạc, đó cùng là dịp để mọi người cùng ôn lại những điều quý giá nơi các Ngài đã một lòng hi sinh vì đức tin. Thầy nhấn mạnh hai chữ “tử đạo”: là một nét đặc trưng gắn liền với Kitô giáo; tử đạo bằng máu là chưa bao giờ ngưng và tử đạo bằng sự hãm mình chưa bao giờ dứt, giúp cho chúng ta sâu lắng tâm hồn để noi gương vị thánh đầy anh dũng này.

“Đoàn người anh dũng hiên ngang tiến ra pháp trường, gian nan luôn coi thường niềm tin luôn bừng sáng. Đoàn người anh dũng hiên ngang tiến ra pháp trường, gian nan luôn coi thường niềm tin điểm tô thiên đàng”. Bài ca kết lễ là lời chào thân ái đến cộng đoàn, cũng như lời cam kết hùng hồn của vị thánh bổn mạng nói riêng và các thánh tử đạo nói chung.

Ly Hoàng