Thánh lễ Chúa Kitô Vua – quan thầy Giới Gia Trưởng

Vào lúc 17 giờ 30, thứ bảy ngày 23 tháng 11, tại thánh đường Giáo xứ Kim Phát, cha quản xứ JB. Phạm Thế Truyền, cùng quý tu sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã cùng hiệp dâng thánh lễ Chúa Kitô Vua, bổn mạng Giới Gia Trưởng.

     Trong thánh lễ cha quản xứ chia sẻ: Đức Giêsu Kitô Vua là vị vua chí thánh chí tôn, nước Ngài không dựa trên sức mạnh của quân sự, nhưng vương quốc Ngài sẽ rạng rỡ huy hoàng khi người khó nghèo được chia cơm sẻ áo, khi con tim người bệnh hoạn tật nguyền buồn đau khổ sầu được an ủi nâng đỡ, khi nhân loại mở rộng vòng tay đón nhận những đứa trẻ chưa bao giờ được yêu thương. Nước ngài sẽ đến khi công bình và bác ái ngự trị, cho nên vương quốc của Ngài là vương quốc của tình yêu.

    

     Là con dân của nước Thiên Chúa, nước của tình yêu, chúng ta hãy làm tròn bổn phận công dân của mình là góp phần xây dựng cho tình yêu được ngự trị trên mặt đất này, mà đầu tiên là tình yêu đối với đồng loại.
Cha quản xứ cũng nhắn gửi đến Giới Gia Trưởng hãy noi gương Ngài, là “vị vua của gia đình”, là vị vua của tình yêu, vua của lòng vị tha, vua của công bình, vị vua biết hạ mình để lắng nghe, chia sẻ ,làm chỗ dựa tinh thần vững chắc và mang lại hạnh phúc gia đình.

Hạt Lúa Mì

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN

Để lại câu trả lời

Your email address will not be published.


*