Thông Báo Của Tòa Giám Mục Ban Mê Thuột

Để bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng, tránh những dịp có thể tạo điều kiện cho virus lây lan, tất cả các giáo xứ, giáo họ trong tỉnh Đăk Lăk sẽ ngưng các Thánh Lễ và những việc đạo đức tập trung trên 20 người.


THÔNG BÁO
Của Tòa Giám Mục Ban Mê Thuột

      Kính gửi Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, và toàn thể anh chị em tín hữu trong tỉnh Đăk Lăk
     Theo văn thư số 6592/UBND-KGVX của UBND tỉnh Đăk Lăk, đề ngày 29/07/2020, do trong tỉnh nhà có 01 trường hợp bị dương tính với Covid 19, nên chính quyền tỉnh đã có những hướng dẫn cụ thể nhằm bảo vệ những công dân trong tỉnh nhà khỏi sự lây lan của virus Covid 19.
     Chính quyền áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 00g00 ngày 30/07/2020.
     Trong điểm b của điều 2 ghi rõ: “Dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả những hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng”.
     Vì thế, để bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng, tránh những dịp có thể tạo điều kiện cho virus lây lan, tất cả các giáo xứ, giáo họ trong tỉnh Đăk Lăk sẽ ngưng các Thánh Lễ và những việc đạo đức tập trung trên 20 người. Xin quý Cha và các cộng đoàn thực hiện theo tinh thần của thư mục vụ đề ngày 27/03/2020.
     Chúng ta tiếp tục cầu nguyện xin Chúa gìn giữ và giúp cho nhân loại sớm vượt qua cơn đại dịch này.

(Lưu ý: Anh chị em giáo dân tại tỉnh Đăk Lăk có thể tham dự Thánh Lễ trực tuyến phát đi trên trang web của Giáo phận Ban Mê Thuột hoặc trên Youtube từ ngày 31 tháng 7 năm 2020:
– Các Thánh Lễ ngày thường vào lúc 5 giờ sáng      
– Các Thánh Lễ Chúa Nhật vào lúc 5 giờ sáng và 7 giờ sáng
 

Tòa Giám Mục Ban Mê Thuột, ngày 30 tháng 07 năm 2020
 Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản           
Giám mục Ban Mê Thuột           

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN

Để lại câu trả lời

Your email address will not be published.


*