Giáo Họ Công Chính Mừng Lễ Kính Thánh Giuse

GIÁO HỌ CÔNG CHÍNH MỪNG LỄ THÁNH GIUSE.

Chiều ngày 20/3/2023, cộng đoàn giáo họ Công Chính đã tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Giuse, Bạn trăm năm đức trinh nữ Maria,  và  mừng kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển giáo họ. Thánh lễ đồng tế được tổ chức tại đền thánh giáo họ với sự hiện diện của 250 tín hữu, BBT xin giới thiệu Lời cảm ơn của ông Trưởng Ban Điều Hành như sau:

Lời Cảm Ơn Sau Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Giuse 20/3/2023.

Trọng kính cha quản xứ Gioan Bao- ti- xi- ta, quý cha, quý tu sĩ.

Kính thưa quý chức Ban Thường vụ, quý chức đại diên các giáo họ, các ban ngành đoàn thể, quý vị ân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.

Con xin phép thay lời cho cộng đoàn giáo họ trước tiên xin tri ân quý cha, quý tu sĩ, quý khách hành hương đã về đây hiệp thông lễ Mừng kính thánh Giuse, là bổn mạng của Giáo họ chúng con, nhân dịp kỷ niệm 35 năm hình thành và phát triển.

Sơ lược về quá trình hình thành và phát triển Giáo Họ Công Chính tóm tắt như sau: Vào năm 1986 và 1987 , có khoảng 10 gia  đình đến vùng đất này chung sống với các gia đình là cán bộ công nhân viên chức và giáo viên.  Khu vực này vốn là đất nương rẫy của Buôn Hra Êa Tlă, thuộc HTX Nông nghiệp Hòa Hiệp 2. Ở đây có  một sân bóng đá nên cha Micae Trần Kim Chinh tạm gọi là Khu Sân Banh.

Từ năm 1988 bà con từ khắp nơi tập trung về đây sinh sống, tăng lên 80 gia đình Công giáo. Cha Giuse Nguyễn Tiến Lễ đổi tên là Giáo Khu 6, chia làm 4 xóm: xóm  27, 28, 29 và 30. Giáo khu 6  lúc này thuộc 3 thôn: Thôn Mới, Thôn Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning.

“ Đất lành chim đậu”, năm 1997 số gia đình tăng lên 120, và cách đây 15 năm, năm 2008,  tượng đài Thánh Giuse được xây dựng ngay tại ngã ba trung tâm Giáo họ, vào thời kỳ cha Gia cô bê Phạm Xuân Lương là linh mục quản xứ. Cứ tối thứ tư hằng tuần bà con đều đặn đến đọc kinh cầu nguyện. Tại đây đã diễn ra nhiều thánh lễ quy tụ đông đảo người tham dự. Đây cũng là nơi sinh hoạt hội họp của các gia đình dân Chúa. Vì trong giáo xứ có 2 giáo họ có tên thánh  Bổn mạng là Giuse, lễ kính vào ngày 19/3, nên cha quản xứ Gioan Bao ti xi ta Phạm Thế Truyền đã đồng ý cho Giáo Họ lấy tước hiệu Công Chính của thánh Giuse làm tên gọi.

Giáo Họ Công Chính  non trẻ đã trải qua chặng đường 35 năm hồng ân, với 7 nhiệm kỳ Ban Điều Hành, và 4 thời cha quản xứ. Giáo họ Công Chính,  trong tình yêu thương đoàn kết, hết lòng phụng sự Chúa, xây dựng cộng đoàn đức tin để có được như ngày hôm nay

Nhân dịp này con cũng xin kính chúc mừng đến bổn mạng đến quý cha, quý giáo họ, quý ông và các anh em có tên thánh là Giuse.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Cả, tuôn đổ dư tràn hồng ân xuống trên tất cả chúng ta.

Con xin cảm ơn.

                                                         TM Ban Điều Hành GH Công Chính

                                                                    Gioakim  Ngô Văn Sơn