ĐÊM HỒNG ÂN MỪNG CON THIÊN CHÚA GIÁNG TRẦN

Hòa cùng với toàn thể  Giáo Hội Công Giáo, đêm nay đêm hồng ân mừng Ngôi Hai Con Chúa xuống thế làm người. Chúng ta cùng nhau ôn lại hành trình cho Ngôi Hai Con Thiên Chúa giáng trần, bằng những vũ khúc đến từ các anh chị thanh niên và thiếu nhi, thiếu niên trong giáo xứ.

Sau phần đọc khai mạc của ông chủ tịch HĐGX, phần diễn nguyện được bắt đầu với chủ đề “Đồng hành cùng người trẻ trong đời sống gia đình”, diễn tả lại khởi nguồn của đời sống gia đình, mà bắt đầu từ Adam và sau đó Thiên Chúa ban cho ông một trợ tá là Eva, người được tạo thành từ việc sử dụng xương sườn của Adam, để mô tả sự hiệp nhất của người vợ và người chồng trong hôn nhân.

 Phần tiếp theo với hình ảnh của gia đình ông Tobit nhắn gửi đến mỗi gia đình hãy biết kiếm tìm, biết trọn và sống niềm tin vào Thiên Chúa, dù gặp biết bao khó khăn thử thách trong khi thi hành lời Ngài nhưng nhờ lòng trung kiên tin tưởng phó thác đến cùng mà Thiên Chúa đã đoái thương chúc phúc cho ông và cả gia đình. Và một trong những hình ảnh mang thật nhiều ý nghĩa là Sara và Tôbia cầu nguyện cùng Thiên Chúa “Lạy Thiên Chúa của tổ tiên chúng con, chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho loài người đời sống hôn nhân từ nguyên thủy. Giờ đây Chúa biết không phải vì sắc dục mà con cưới Sara về làm vợ mà để xây dựng dòng dõi kính sợ Chúa đến muôn đời, xin Chúa chúc lành cho đời sống hôn nhân của chúng con. Nguyện xin Chúa chúc lành cho chúng con được sống hạnh phúc và đầm ấm bên nhau cho đến lúc đầu bạc răng long”.

Một đêm hồng ân thật ý nghĩa, khi toàn thể thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ tề tựu trước Linh đài Đức Mẹ, chúng ta còn vui mừng hơn khi được tiếp đón các anh chị em các tôn giáo bạn cùng đến chung chia niềm vui trong ngày đại lễ

Trong thánh lễ thầy phó tế chia sẻ “ Giáng sinh là ngày lễ tình yêu của người Kitô hữu, và tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta là tình yêu vĩnh cửu, dù chúng ta có thay đổi, giận ghét ra sao thì Ngài vẫn yêu, vẫn chờ đợi và ở giữa chúng ta. Thiên Chúa đã hạ sinh nơi máng cỏ chuồng bò vì bị những lời từ chối của con người, nhưng Ngài đã làm cho lời chối bỏ đó trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người nghèo khổ nhất cũng cảm thấy được yêu thương và ở giữa họ”.

Nguyện xin Chúa Hài Đồng, Mẹ Maria và Thánh Cả Giu-se tuôn tràn hồng ân trên Cha quản xứ, Cha phó xứ, Thầy phó tế, quý Souer và toàn thể cộng đoàn chúng con một mùa giáng sinh an lành, thánh đức và xin cho toàn thế giới mau chóng tìm ra phương thuốc chữa trị dịch bệnh với một lòng trung kiên, tin tưởng phó thác đến cùng nơi Ngài.

Ly Hoàng

Xin mời mọi người xem thêm hình ảnh tại đây

Xin mời mọi người xem thêm video bên dưới