Ngày xuân đoàn tụ và trao ban của gia đình Linh mục – Tu sĩ

Theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, Giáo hội dành ngày mùng 2 Tết để cử hành thánh lễ kính nhớ Tổ Tiên và Ông Bà Cha Mẹ. Như thông lệ hằng năm, gia đình linh mục – tu sĩ giáo xứ phụ trách thánh lễ ngày mùng 2 tết. Trong ngày này chúng ta được mời gọi để nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ hiện đang còn sống cũng như đã qua đời. Xin Chúa chúc lành cho các ngài được có những tháng năm an khang hạnh phúc, tinh thần và thể xác mạnh khoẻ, sống đạo đức tốt lành, nêu gương lành phước đức cho con cháu trong gia đạo, cùng dâng lên Chúa tổ tiên, ông bà cha mẹ, thân nhân, ân nhân là những người đã được Chúa gọi về. Nguyện xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm, và ban cho các ngài được mau hưởng phúc trường sinh. Và đặc biệt cầu nguyện cho các Linh mục và tu sĩ sống trung thành trong ơn gọi Dâng hiến.

Trong bài giảng, Lm Vinh Sơn Nguyễn Đức Khanh Dòng Ngôi Lời nhấn mạnh “việc thảo kính cha mẹ là điều răn thứ tư trong mười điều răn của Thiên Chúa. Có hai điều răn buộc phải làm việc tốt đó là tôn thờ Thiên Chúa và thảo kính cha mẹ là nét đặc biệt trong mười điều răn. Việc chúng ta thảo kính, sống hiếu thảo, biết ơn cha mẹ cũng chính là chúng ta đang làm rạng danh Thiên Chúa và tôn kính Thiên Chúa.”

Sau thánh lễ gia đình Linh mục – tu sĩ gặp nhau trong bữa điểm tâm sáng cùng với Cha quản xứ, quý ông trong ban đại diện HĐGX cùng với quý ông bà cố của các Linh mục – tu sĩ.

Năm nay ngày mùng 2 tết cũng là ngày Quốc tế bệnh nhân, được sự cho phép của Cha quản xứ, ban điều hành Linh mục – tu sĩ giáo xứ đã có sáng kiến tổ chức đến thăm hỏi tặng quà cho các bệnh nhân trong giáo xứ. Vì thế, sau bữa điểm tâm sáng, gia đình Linh mục – tu sĩ đã chia ra làm 4 nhóm để đi thăm viếng, với tổng số 34 bệnh nhân, món quà tuy nhỏ bé nhưng với tất cả tấm lòng và sự hy sinh góp phần của quý anh chị em hảo tâm, cùng với gia đình Linh mục – tu sĩ. Cuộc viếng thăm tuy ngắn ngủi nhưng để lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các bệnh nhân cũng như anh chị em Linh mục – tu sĩ.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con được có những ngày xuân đoàn tụ bên gia đình, đã thương cho chúng con được sinh ra và lớn lên trong mái ấm gia đình có ông bà, có cha mẹ, có những người thân để yêu thương, nâng đỡ dạy dỗ, bảo ban để chúng con không ngừng lớn lên trong thể xác và trí tuệ, nhất là được giáo dục trong lòng đức tin của xứ đạo. Xin Chúa chúc phúc lành và đồng hành với chúng con trong năm mới này, để tất cả mọi người luôn được sống trong sự bình an và hạnh phúc cùng với muôn phúc lành của Chúa Xuân.

Gia đình Linh mục Tu sĩ Giáo xứ Kim Phát