Lễ Kính Thánh Gioakim Và Ana – Bổn Mạng HĐ Đa Minh GH Kim Thành

     Vào lúc 4 giờ 45, ngày 27 tháng 7, thánh lễ mừng kính Thánh Gioakim và Ana – thân phụ của Đức Maria được cử hành tại thánh đường Giáo Họ Kim Thành, do cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Văn Thiện chủ tế, cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ, và đặc biệt là đoàn giáo dân Đa Minh Giáo Họ Kim Thành, nhận hai thánh làm bổn mạng huynh đoàn.

Cha chủ tế chia sẻ “cùng với sự thay đổi của xã hội, cuộc sống gia đình cũng bị ảnh theo, trong đó có những tiêu cực làm cho các thành viên trong gia đình dần có khoảng cách và thờ ơ, lạnh nhạt. Trong ngày lễ mừng kính thánh Gioakim và Ana nhắc nhớ chúng ta, từ bậc cao niên về trách nhiệm xây dựng các thế hệ tương lai, phải tạo truyền thống gia phong lễ giáo như phần di sản đạo đức làm hải đăng dẫn lối cho con cháu, và nhắn nhủ thế hệ trẻ phải tôn kính người lớn hơn mình, nhất là những người già, phải biết trải nghiệm, đánh giá cao cuộc sống chứ không được coi nhẹ hoặc làm ngơ”.

Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo Họ Kim Thành được thành lập 1970, với số thành viên hiện tại là 48, trong ngày lễ bổn mạng, huynh đoàn cũng cử hành nghi thức tuyên khấn vĩnh viễn cho 8 đoàn viên và khấn 3 năm cho 2 đoàn viên.
Kết lễ là lời chúc mừng huynh đoàn Đa Minh từ cha chủ tế “xin cho mỗi người biết sống tuy lặng lẽ nhưng trung thành thực hiện trách nhiệm, sống đức tin và thiết lập môi trường tốt lành cho Đấng Thiên Sai tới trong mỗi gia đình, mỗi tâm hồn, làm nền tảng cho một gia đình gắn bó yêu thương”.
Hạt Lúa Mì.

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN

Để lại câu trả lời

Your email address will not be published.


*