Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức (11.07.2020)

     Thứ bảy, ngày 11.07.2020, khi hừng đông chưa tỏ thì các em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã tập trung đầy đủ tại tiền sảnh nhà thờ, sau khi được các anh chị giáo lý viên và phụ huynh chuẩn bị trang phục và gắn phù hiệu, các em đứng thành hàng hai bên từ cửa nhà thờ ra đến cổng để sẵn sàng chào đón đức Giám Mục giáo phận.
          Hơn 5 giờ 30 Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản đã về đến giáo xứ, trong sự chào đón nồng nhiệt của quý cha, quý thầy và các ban ngành đoàn thể, Đức Cha tiến bước vào Nhà thờ luôn niềm nở với nụ cười tươi vui từ ái với mọi người giữa hàng rào danh dự do các em và phụ huynh xếp thành.
Để chuẩn bị cho thánh lễ trọng đại này, Soures đặc trách giáo lý và các anh chị giáo lý viên đã nỗ lực giúp các em nắm được kiến thức giáo lý, cách riêng về Bí Tích Thêm Sức, dọn tâm hồn các em cho sốt sắng để lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần, và nhiều ngày kiên tri tập cho các em các nghi thức trong thánh lễ.
          Không chỉ riêng các em, mà cả cộng đoàn giáo xứ, các ban hành đoàn thể và các phụ huynh  đều được mời gọi điều động làm công tác tu chỉnh, dọn dẹp vệ sinh từ trong nhà xứ, hội trường cho đến trong ngoài thánh đường với mục đích sao cho đại lễ được hoàn chỉnh tốt đẹp.
          Đúng 6 giờ Đức Giám Mục, Quý Cha đồng tế, Quý Thầy giúp lễ đã tiến lên gian Cung Thánh. Cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền thay mặt cho toàn giáo xứ, chào mừng Đức Cha và kính mời ngài chủ sự thánh lễ.
          Sau bài giảng lễ, đến phần tuyên xưng đức tin của các ứng viên, tiếp đến Ngài đặt tay cầu nguyện xin Thiên Chúa ban Ơn Chúa Thánh Thần xuống cho những em sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, sau đó các em lần lượt tiến lên trước Đức Giám Mục để được ngài xức dầu ban phép.

          Trước khi nhận phép lành trọng thể cuối lễ, Ông Chủ tịch Ban Thường Vụ Hội Đồng Giáo xứ PX Vũ châu Thành thay mặt toàn thể cộng đoàn Gx Kim Phát cám ơn Đức Cha.

          Ngày vui “mừng đại lễ ban Bí Tích Thêm Sức của giáo xứ” được khép lại bằng bữa điểm tâm thân mật  với sự chủ tọa của Đức Cha và gần sáu trăm thực khách bao gồm mọi thành phần trong Giáo xứ.
Trần Huy Đức
Xin mời xem video tại đây
 

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN

Để lại câu trả lời

Your email address will not be published.


*