Thánh Lễ Cầu Bình An Năm Mới

Trong giây phút linh thiêng đầu năm mới, cộng đoàn giáo xứ Kim Phát đã cùng nhau tề tựu về thánh đường giáo xứ để cùng hướng về Đức Kitô, Đấng vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay và như vậy mãi đến muôn đời, cùng dâng thánh lễ cầu bình an, Chúng ta cầu nguyện cho Đất nước, cho Giáo hội, cho Giáo phận, cho Giáo xứ, đồng thời trao phó cho Ngài vận mạng của chúng ta, của loài người và của cả vũ trụ. Chúng ta phó thác cho Ngài cuộc đời và những dự định của chúng ta. Cha quản xứ chia sẻ trong ngày đầu năm mới:

          Chúng ta hãy sống lạc quan và phó thác, từ đó nhìn nhận những đau khổ là một thử thách. Đau khổ thử thách đức tin của chúng ta và củng cố nó, như lời thánh Gia-cô-bê: “Thưa anh chị em, bất cứ khi nào anh chị em gặp bất kỳ thử thách nào, đừng xem nó là điều gì khác hơn là niềm vui, bởi vì anh chị em biết rằng thử thách đức tin sẽ làm cho nó kiên vững”.

Nếu Kitô hữu không bị quay quắt vì lo âu thì không phải vì họ là người vô lo, hay vì họ tự tin, giỏi giang hơn người khác. Đơn giản chỉ vì họ có một Người Cha quan tâm đến mọi nhu cầu của họ. Kitô hữu tận tụy hết mình cho công việc, nhưng lại không bất an, lo âu. Tín thác như một đứa con ngồi trong lòng cha, họ đặt vinh quang Thiên Chúa lên trên hết, và tin mọi sự khác sẽ được Ngài lo liệu.

Chim trời không gieo vãi mà vẫn có ăn, hoa cỏ đồng nội không canh cửi mà vẫn xinh đẹp rực rỡ. Con người còn hơn chim trời cũng như hoa cỏ đồng nội bội phần. Nếu con người biết tin ở tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, biết đón nhận từng giây phút hiện tại Ngài ban cho, thì con người sẽ tìm được niềm vui và hạnh phúc cho cuộc sống của mình.

Cuối thánh lễ ông chủ tịch HĐGX thay mặt cho toàn thể cộng đoàn gửi lời chúc mừng năm mới đến Cha quản xứ, Cha phó xứ, quý tu sĩ nam nữ, quý cụ, quý cố và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Ly Hoàng – Hạt Lúa Mì

Xin mời xem thêm hình ảnh tại đây

HÃY TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐẦU TIÊN BÌNH LUẬN

Để lại câu trả lời

Your email address will not be published.


*